Phòng khám chuyên khoa Nhi, Tai Mũi Họng tốt tại Hà Nội - Địa Chỉ: 86, Ngõ 381, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, HN - Điện thoại: 0912 825 867
Điện thoại:
Hotline:
Tư vấn khoa họng: 091 282 58 67
 
Tư vấn khoa mũi: 091 282 58 67
 
Tư vấn khoa tai: 091 282 58 67
 
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
Vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới để đặt câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay khi nhận được.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Vui lòng điền Email vào ô bên dưới để nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi:
GỬI

Vệ sinh mũi đúng cách

Cập nhật: 21/10/2017
Lượt xem: 1043
Vệ sinh mũi hàng ngày sẽ làm giảm các nguy cơ viêm mũi, họng . Phòng ngừa các biến chứng của viêm mũi ở người lớn và trẻ em .
>>>Có thể bạn quan tâm: 
bệnh viêm mũi họng dị ứng

Mũi là cửa ngõ của đường hô hấp. Ngoài chức năng thở và ngửi, mũi còn làm ấm, làm ẩm và lọc sạch không khí  lưu thông. Vì vậy, đây cũng là cơ quan đầu tiên phản ứng với những thay đổi thất thườnga của thời tiết lúc giao mùa . Bên cạnh đó, mũi còn đối mặt với các tác nhân gây bệnh do ô nhiễm không khí và khói bụi.

 
anhsoonline

Mũi sạch tránh được nhiều bệnh hô hấp.

Bác sĩ Vũ Huyền Trang –  khoa Tai – Mũi – Họng tư vấn, vệ sinh mũi hàng ngày làm giảm số lần và mức độ viêm mũi trong năm ở cả người lớn và trẻ em. Ngoài ra, xịt mũi còn giúp phòng ngừa  và làm giảm mức độ nghiêm trọng các biến chứng của viêm mũi.

>>>Tham khảo: Điều trị bệnh viêm ống tai ngoài , Điều trị viêm tai mũi họng

Xịt mũi nên tiến hành 2-3 lần mỗi ngày (khi đi học về, sau khi bơi lội, trước khi đi ngủ…) theo tư thế đứng hoặc ngồi,  đầu nhìn thẳng. Trước hết cần làm sạch vùng tiền đình mũi (vùng có lông mũi), đặt vòi xịt trước cửa mũi, bịt một bên cánh mũi và xịt 3 lần bên còn lại. Sau đó,  dùng ngón trở để bịt cánh mũi bên này và hỉ mũi bên kia. Lặp lại 2 bước đầu nhưng xịt sâu hơn vào trong 2 bên mũi.

Cũng theo bác sĩ Vũ Huyền Trang, kinh nghiệm dân gian cho thấy người đi biển, trẻ tắm biển thường xuyên ít bị bệnh viêm hô hấp. Thói quen xịt rửa mũi hàng ngày bằng dung dịch nước biển sâu dễ loại bỏ gỉ mũi,  chất nhầy nhờ cơ chế xịt phun sương, tạo  các hạt mịn đi sâu vào khoang mũi